3 cách phối màu đèn trang trí nội thất

1. Phối với tông màu trần nhà

3 cách phối màu đèn trang trí nội thất

Đối với những căn phòng hiện đại, trần nhà chính là phông nền rộng lớn, giúp cho sắc màu của ánh sáng đèn trang trí trở nên lung linh, nổi bật  hơn, hiệu ứng thẩm mỹ vì thế sẽ càng đạt kết quả cao hơn nếu có được sự phối hợp ăn ý.

Thông thường, các căn nhà đều có phần trần với gam màu nhẹ nhàng như xám, vàng nhạt, trắng, xanh nhạt… nên việc phối hợp với màu đèn trang trí là rất dễ dàng để chọn được màu phù hợp. Tuy nhiên, đối với những căn nhà có phần trần sử dụng các gam đậm, nổi bật do gia chủ thích sự cá tính, tương phản mạnh mẽ… lúc này, việc phối màu với đèn trang trí sẽ khó khăn hơn đôi chút. Chúng ta cần cân nhắc kỹ hơn để chọn đèn có ánh sáng nhẹ, không tạo sự tương phản quá lớn vì sẽ làm chói mắt, không gian lúc này cũng sẽ trở nên ngột ngạt, nóng bức hơn.

2. Phối hợp với màu của sơn tường

Sự tương phản của màu sơn trên tường với ánh sáng đèn trang trí dĩ nhiên là không hẳn ai cũng rõ và biết cách áp dụng để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao nhất cho không gian.  Nếu biết cách phối hợp giữa màu sơn tường với ánh sáng đèn thì kết quả thu được sẽ là một nguồn ánh sáng lung linh, tuyệt diệu. Ngược lại, kết hợp sai cách sẽ dẫn đến một bản phối “thảm họa”, khiến cho căn phòng vừa thiếu tính thẩm mỹ, vừa kém sang. Chính vì vậy, đối với màu sơn thì cần tìm hiểu kỹ về khả năng phản quang để có được sự lựa chọn phù hợp hơn cả về tông ánh sáng của đèn trang trí khi có ý định phối hợp.

 

3 cách phối màu đèn trang trí nội thất

Theo đó, với sơn tường màu nổi khi kết hợp cùng ánh đèn màu sẽ làm cho không gian căn phòng trở nên ấm áp hơn. Còn sơn màu nhẹ nhàng không quá chói thì kết hợp với ánh đèn trang trí có ánh sáng màu trắng sẽ mang lại cho bạn cảm giác về sự yên bình, thoải mái, dễ chịu, nhẹ nhàng hơn…

3. Phối hợp với đồ vật xung quanh

Không chỉ cần phù hợp với màu sơn tường, màu trần nhà, đèn trang trí được chọn còn phải có màu sắc ánh sáng đảm bảo sự hòa hợp với các vật dụng nội thất khác trong cùng một không gian. Lúc này, căn phòng sẽ trở nên hoàn hảo, lộng lẫy hơn gấp nhiều lần.Đừng kết hợp quá rối mắt hoặc quá đơn giản, như vậy sẽ phần nào làm giảm bớt sự thu hút, quyến rũ của ngôi nhà.

 

3 cách phối màu đèn trang trí nội thất

Công thức quan trọng nhất trong bài viết hôm nay đó là bạn cần có một đầu óc quan sát thật tinh tế, kĩ càng cùng với mắt thẩm mỹ để có thể kết hợp các yếu tố với nhau một cách hòa hợp nhất, từ đó tạo nên những mảng màu đặc sắc cho căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.